Làm sao để có báo giá thiết kế gian hàng triển lãm chính xác từ các đơn vị thiết kế trên thị trường? Thực ra rất khó để có 1 bảng báo giá chính xác cho mỗi gian hàng triển lãm vì còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như chọn vật liệu, diện tích, tính phức tạp trong thiết kế cũng ảnh hưởng rất nhiều về giá.

bao-gia-thiet-ke-gian-hang-trien-lam

Vậy mời bạn cùng theo dõi để biết xem sẽ có những hạng mục nào cần lưu ý để lên ngân sách cho phù hợp nhé!

Thiết kế gian hàng triển lãm gồm những hạng mục nào?

Để tham dự buổi triển lãm thương mại, bạn cần phải dự phòng nhiều khoản phí như phí thuê mặt bằng, phí điện năng, phí quản lý gian hàng, phí vận chuyển lưu khó, phí bảo hiểm cho gian hàng,…

Nhưng tại đây, chúng ta chỉ đề cập đến chi phí thi công thiết kế gian hàng bao gồm những hạng mục nào, để có bảng báo giá thiết kế gian hàng triển lãm cho riêng mình để duyệt lên cấp trên.

1/ Chi phí thiết kế 

Khoản phí này phụ thuộc vào diện tích gian hàng, nếu như diện tích lớn thì chi phí thi công thiết kế sẽ mắc hơn, nếu gian hàng có 2 hoặc nhiều mặt tiền thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với 1 mặt tiền.

Tiếp đến là ý tưởng thiết kế phức tạp, cần phải nghiên cứu làm sao để ý tưởng khả thi, và sử dụng chất liệu nào để xây dựng.

Đó chính là khoản phí ý tưởng sáng tạo trong thiết kế bạn cần phải trả cho đơn vị thiết kế.

2/ Chi phí vật liệu xây dựng 

Gian hàng triển lãm ưu tiên những vật liệu nhẹ, bền và có thể tháo lắp tái sử dụng ví dụ như:  Gỗ MDF, Mica, Formex, Decal PP, ống thép, bạt Hiflex, Sơn nước hoặc sơn PU.

Để làm vách ngăn thì gỗ MDF là tốt nhất hoặc có thể thay bằng ván ép chi phí sẽ nhẹ hơn, gỗ MDF khoảng 500-600 nghìn/m2 tuỳ vào độ khó của thi công.

Để làm bảng hiệu chữ nổi, dẫn sáng tốt thì Mica rất phù hợp, chi phí dao động từ 2 – 3 triệu/m2.

Còn Formex cũng là vật liệu làm logo, hoặc làm giấy bồi cho poster, tranh,… giá sẽ là 200 nghìn/m2.

Ngoài ra việc sơn tường, dán decal cũng tương tự dao động ở mức phí phù hợp cho khách hàng.

bao-gia-thiet-ke-gian-hang-trien-lam

3/ Thiết bị trang trí 

Ví dụ như quầy kệ, máy quạt, tivi, màn hình led bạn nên thuê luôn tại đơn vị thiết kế gian hàng cho bạn thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, vì họ sẽ tính trọn gói thi công thiết kế bao gồm cả thuê thiết bị cần thiết cho gian hàng. Nếu như bạn đi thuê ngoài chắc chắn giá thuê sẽ rất mắc.

4/ Điện nước

Điện nước cũng là khoản thiết yếu để tạo nên một gian hàng đẹp lung linh. Một gian hàng đẹp phải kết hợp hài hóa yếu tố ánh sáng, âm thanh và cả nước để cung cấp khi cần cho từng hạng mục.

>> Tham khảo: Thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm

Như vậy là đã xong các hạng mục chi phí để thi công thiết kế gian hàng đẹp, nhiệm vụ của bạn là tìm 1 đơn vị thiết kế lớn có uy tín để báo giá thiết kế gian hàng triển lãm phù hợp với bạn nhất.

Kconcept báo giá thiết kế gian hàng triển lãm tiết kiệm cho mọi doanh nghiệp

Kconcept là công ty chuyên thiết kế gian hàng triển lãm có tên tuổi tại khu vực HCM. Cũng như có được sự tín nhiệm cao từ các khách hàng.

Chúng tôi có kinh nghiệm xây dựng các gian hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, bất động sản, du lịch, công nghệ,…

bao-gia-thiet-ke-gian-hang-trien-lam

Nhờ đó mà đội ngũ thiết kế tại Kconcept có cái nhìn rộng mở, cập nhật nhiều xu hướng thiết kế mới để làm tốt hơn nữa các thiết kế gian hàng sau này.

Các vật liệu, thiết bị sẵn có tại Kconcept được sản xuất số lượng lớn vì thế chi phí vật liệu rất rẻ cũng như đảm bảo an toàn thi công.

Nếu bạn đang sắp tham gia buổi hội chợ triển lãm hãy liên hệ ngay Kconcept để chúng tôi phục vụ tận tình nhé!

>> Xem thêm: Thiết kế gian hàng triển lãm du lịch