Đời sống ngày càng hiện đại, vì thế cách làm bảng hiệu quảng cáo cũng thay đổi theo, trở nên màu sắc lung linh hơn để thu hút mọi người. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, xu hướng hoài cổ bắt đầu được chú ý trở lại, những bảng hiệu quảng cáo xưa cũ nhuộm màu thời gian dần được nhiều cửa tiệm sử dụng, như một cách khai phá chất riêng, mang một Sài Gòn xưa vào hiện thực xô bồ đầy phức tạp.

Lý do mà tại sao bảng hiệu điện tử, bảng hiệu chữ nổi hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn?

Để bắt kịp xu hướng, mà hiện nay nhiều bảng hiệu được thiết kế phải đạt nhiều yếu tố như sáng tạo, khả năng truyền đạt thông điệp đơn giản nhưng ấn tượng,… 

Tất cả đều được thể hiện thông qua các chất liệu như chữ nổi inox, mica, alu, tôn tĩnh điện, đèn led,… để tạo hiệu ứng bắt mắt, đầy màu sắc, cạnh tranh với các bảng hiệu các để chiếm được spotlight để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên đâu đó giữa những bảng hiệu hiện đại kia, vẫn tồn tại bóng dáng bảng hiệu mang dấu ấn của thời gian, bảng hiệu theo phong cách xưa cũ thập niên 2000 giữa lòng Sài Gòn, không xô bồ, không cố cạnh tranh để được sự chú ý của mọi người.

Bảng hiệu xưa vẫn vậy, vẫn giữ cho mình phong thái ung dung, truyền đạt tất cả những gì mình có thông qua từng nét vẽ thủ công tỷ mỹ, kết hợp màu sắc hài hòa, dịu mắt cho người xem.

lam-bang-hieu-quang-cao

Lý do mà tại sao bảng hiệu điện tử, bảng hiệu chữ nổi hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn?

+ Dễ truyền tải thông điệp – thu hút ánh nhìn

+ Kiểu dáng, kích thước đa dạng

+ Độ bền cao

+ Nội dung, logo đều được thiết kế đồ họa

Điểm đặc biệt đó chính là nội dung, hình ảnh, logo thương hiệu đều được xử lý trên máy tính, thiết kế đồ họa online, xuất file, in mẫu và gia công theo mẫu. Tất cả đều được thực hiện nhanh gọn, tiện lợi.

Tuy nhiên, bảng hiệu xưa vẫn có những giá trị bản sắc riêng như:

+ Được thiết kế và vẽ bằng tay, xem xét cẩn thận bố cục, sắp xếp nội dung hài hòa.

+ Chất liệu để vẽ được thực hiện bằng sơn hoặc keo dán nhiều màu để giúp nét vẽ chân thực hơn.

+ Nét vẽ tả thực cao với những hình ảnh quen thuộc 

+ Đem lại cho chúng ta nhiều giá trị hoài cổ, nhân văn, không xô bồ.

>>>Tham khảo: Thiết kế booth triển lãm

Vậy bạn nên chọn bảng hiệu quảng cáo nào?

Tùy vào phong cách thiết kế quán, concept, và lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Nếu bạn có chất riêng, muốn phá cách, đi ngược với thời đại nhưng vẫn làm bật lên giá trị thương hiệu của bạn thì bảng hiệu quảng cáo xưa khá phù hợp với bạn.

Bảng hiệu xưa khá phù hợp với các quán cà phê, tiệm cắt tóc, tiệm làm bánh, tiệm hoa tươi,… nhưng với điều kiện bạn phải là một người cực kỳ tinh tế, biết cách xây dựng concept của mình để hấp dẫn khách hàng.

Hoặc một lựa chọn đơn giản hơn đó là sử dụng bảng hiệu quảng cáo hiện đại, sẽ giúp các bạn thu hút được mọi người ngay từ lần đầu tiên.

Bảng hiệu của bạn có khả năng cạnh tranh cao với các bảng hiệu khác, từ đó cũng đòi hỏi bạn cần phải thật sáng tạo cho bảng hiệu của mình.

Bạn có thể liên hệ đến Kconcept để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ thiết kế làm bảng hiệu tận nơi, chi phí hợp lý, bảo hành dịch vụ cho quý khách.

Xem thêm: Báo giá thi công gian hàng hội chợ 

” Kconcept chúng tôi biết quý khách có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi ” 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KCONCEPT

Địa chỉ: C10 Rio Vista 72 Dương Đình Hội, TP, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hotrotuvan.kconcept@gmail.com