Với nhu cầu học ngoại ngữ đang trở nên ngày càng phổ biến và thiết yếu của rất nhiều người từ đối tượng trẻ em, học sinh, sinh viên đến cả những người đi làm. Đó là lý do hàng loạt các trung tâm ngoại ngữ, tổ chức giáo dục quốc tế ra đời.

   Tuy nhiên đa phần các trung tâm mở ra một cách nhanh chóng để nắm bắt thị trường nhưng không tập trung cho việc thiết kế mà tận dụng không gian có sẵn, điều đó làm không tối ưu hóa cho việc đáp ứng tốt đầy đủ mọi tiêu chí mà các học viên cần, như sự thoải mái khi học tập, sự tin tưởng và thái độ của học viên, từ đó làm giảm độ uy tín và khả năng cạnh tranh của các trung tâm ngoại ngữ.

   Ngược lại việc bước đầu tiên tập trung đầu tư cho việc thiết kế trung tâm ngoại ngữ hiện đại, khoa học chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của học viên, điều đó sẽ góp một phần quan trọng trong việc tạo nên hình ảnh thương hiệu uy tín, lấy được lòng tin từ phụ huynh cũng như giúp truyền cảm hứng thú vị đến các học viên.

  Kconcept chuyên thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ, chuỗi hệ thống trung tâm dạy tiếng anh, hiện đại với nhiều ý tưởng độc đáo, có nhiều kinh nghiệm sáng tạo thu hút đông đảo các học viên.Vì thế để các trung tâm muốn có sự cạnh tranh để giành ưu thế thì ngoài cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giáo viên có chuyên môn, chuyên nghiệp thì việc thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng thuyết phục khách hàng – những học viên – có niềm tin hơn vào trung tâm và quyết định đăng ký khóa học.

    Việc xác định đối tượng dạy học, độ tuổi, nội dung dạy học hướng đến sẽ ảnh hưởng nhiều đến phong cách thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ. Những trung tâm tiếng Anh ngoài việc cần đội ngũ giáo viên giỏi để thu hút được nhiều người học. Tuy nhiên việc học không chỉ phụ thuộc vào yếu tố con người, mà ngày nay, việc học còn có sự ảnh hưởng của cơ sở vật chất.

    Vì thế việc thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ ngày nay luôn phải đáp ứng đủ sự linh hoạt, thú vị vào một tòa nhà, để học sinh cũng như giáo viên có thể phát triển và học tập một cách sáng tạo và hiệu quả hơn,có sự cạnh tranh và khách biệt với những trung tâm ngoại ngữ khác. Chính vì thế Kconcept xin đưa ra một số lưu ý khi thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ.

1. Màu sắc không gian trong trung tâm

    Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm trạng học tập. Vì thế các cơ sở đào tạo ngoại ngữ có thể ứng dụng màu sắc thương hiệu – gam màu chủ đạo trong trang trí không gian. Điều này còn góp phần làm trung tâm trở nên nổi bật, ấn tượng hơn so với đối thủ cạnh tranh.

2. Thiết kế không gian trung tâm và bố trí nội thất, ngoại thất, bảng hiệu quảng cáo

   Đối với trung tâm nhỏ, có mức đầu tư kinh phí thấp nên tập trung vào 4 khu vực chính là : Khu vực sảnh, phòng dạy và học, phòng giáo viên, phòng đọc sách và thư viện. Ở những khu vực này phải tối thiểu ở mức đáp ứng được diện tích, công năng sử dụng cho nhu cầu học và dạy.

   Việc bố trí phòng học có thể đóng vai trò tích cực hoặc tiêu cực đối với quá trình giáo dục. Đặc biệt khi học ngoại ngữ, điều quan trọng là phải cho học sinh đắm mình trong bầu không khí thích hợp, truyền cảm hứng càng nhiều càng tốt. Việc thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ rất quan trọng, không gian lớp học phải được bố trí khoa học, hợp lý, không dư thừa và rườm rà không cần thiết trong thiết kế và thi công.

   Điều đó sẽ giúp truyền cảm hứng tốt sẽ tạo động lực để thu hút, khơi gợi hứng thú với học viên. Khi đó, chỉ cần thêm chất lượng giảng dạy tốt, chắc chắn học viên sẽ ở lại lâu, thậm chí còn trở thành kênh marketing truyền miệng 0 đồng cho chính trung tâm.Các vấn đề sẽ cần lưu ý trong thiết kế không gian trung tâm ngoại ngữ

  • Lập kế hoạch sử dụng không gian chi tiết, nội thất sử dụng linh hoạt và tùy biến tối đa
  • Yêu cầu không gian chung và riêng
  • Đo đạc diện tích sử dụng một cách chính xác và cẩn thận
  • Sử dụng vật liệu thi công phù hợp
  • Hệ thống chiếu sáng phù hợp và đảm bảo
  • Trang trí kích thước học tập và dạy, truyền cảm hứng
  • Trang bị thiết bị, công cụ hỗ trợ dạy và học
  • Thiết kế cho mọi lứa tuổi học viên

  Tiềm năng nhưng song song với đó là cạnh tranh, sự bão hòa của thị trường. Hàng hoạt trung tâm đào tạo ngoại ngữ mở ra mỗi tháng. Thiết kế phòng học ấn tượng sẽ là bước đệm quan trọng để trung tâm của bạn nổi bật hơn, thu hút hơn, cạnh tranh tốt hơn.

1. Màu sắc chủ đạo nhận diện thương hiệu trong thiết kế trung tâm là một điểm cộng

   Màu sắc trong thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, Trung tâm nên xây dựng một màu sắc chuẩn và chuyên nghiệp hóa, sử dụng tông màu cho nhận diện thương hiệu, có phong cách thiết kế riêng là ưu điểm cho trung tâm ngoại ngữ của bạn, giúp học viên và phụ huynh dễ dàng ghi nhớ trung tâm của bạn và dễ nhận diện thương hiệu mà bạn đang muốn xây dựng.

   Xác định màu sắc chủ đạo phù hợp cho trung tâm ngoại ngữ là một điều thiết yếu, phải được chú trọng. Hãy lựa chọn những màu sắc này giúp tạo cảm giác năng động, giàu năng lượng và sự tích cực trong việc học và làm việc. Tuy nhiên nếu khách cần sự tư vấn thì Kconcept có thể giúp bạn chọn lọc ra những màu sắc phù hợp cho trung tâm của mìnhCác màu sắc phù hợp cho trung tâm ngoại ngữ nên tham khảo :

2.Thiết kế bảng hiệu quảng cáo trung tâm ngoại ngữ hiện đại, thu hút

    Yếu tố quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua khi thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ đó là làm bảng hiệu quảng cáo. Xây dựng vẻ ngoài ấn tượng và bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của học viên. Bảng hiệu quảng cáo trung tâm ngoại ngữ phải được thiết kế thể hiện được hình ảnh thương hiệu của trung tâm, thông tin trên bảng hiệu thu hút, đúng nội dung và thông điệp cùng sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố đầu tiên để học viên quyết định đặt chân vào.

3. Thiết kế không gian trung tâm hiện đại kết hợp không gian xanh

   Hãy mang thiết kế không gian trung tâm ngoại ngữ hiện đại, năng động, sáng tạo có thể gây cảm giác thích thú và truyền năng lượng cho các học viên và giáo viên tốt nhất. Kết hợp bổ xung không gian xanh vào từng ngóc ngách của lớp học giúp tạo bầu không khí thoải mái, thư giãn. Tùy thuộc vào vị trí không gian học tập, nếu có thể, hãy tạo một thêm không gian mở nhưng vẫn đảm bảo đủ yên tĩnh khi học.

   Kconcept là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ, tại Việt Nam và đặc biệt ở tại khu vực TpHCM. Với kinh nghiệm hơn 9 năm trong lĩnh vực, chúng tôi tự tin mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Lĩnh vực thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ không phải là một ngành nghề phổ thông mà cần phải chỉ đòi hỏi kinh nghiệm, năng lực, sự sáng tạo của nhà thiết kế trong từng dự án.

    Đừng lựa chọn một đơn vị chỉ biết thiết kế hoặc chỉ nhận thi công, điều đó sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong khâu quản lý hoàn thiện, tính chính xác của thiết kế. Một đơn vị thi công đã có kinh nghiệm và uy tín cần thấu hiểu và kiến thức bao quát cả về thiết kế và thi công. Điều đó giúp công việc thực hiện gắn kết, nhịp nhàng, mọi vấn đề về thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ của bạn đều sẽ được giải quyết dễ dàng hơn, trơn tru và kịp thời. Ngoài ra chi phí cũng sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

   Để công trình được thực hiện một cách tốt nhất, và đạt chất lượng cao nhất, tại Kconcept luôn có một quy trình làm việc rõ ràng và cụ thể trong việc thiết kế thi công trung tâm ngoại ngữ, từ đó khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin kiểm tra tiến độ, khối lượng công việc và chất lượng. Cùng xem quy trình của chúng tôi.